Lựa chọn ánh sáng phù hợp với nội thất nhà bạn

Mắt sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không lựa chọn ánh sáng phù hợp và thẩm mĩ của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng. Lựa chọn ánh sáng cho khu vực giao thông ở tiền sảnh hay hay lối vào cần được chiếu sáng một cách gián tiếp với nhiều điểm sáng Đối với lỗi vào hẹp dài dọc hành lang có thể chiếu sáng rõ hơn với những đèn chiếu nhỏ đèn vách để không tạo cảm giác hun hút hoang lạnh trong khu vực hành lang

 

Mắt sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không lựa chọn ánh sáng phù hợp và thẩm mĩ của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng.

Lựa chọn ánh sáng cho khu vực giao thông ở tiền sảnh hay hay lối vào cần được chiếu sáng một cách gián tiếp với nhiều điểm sáng

Đối với lỗi vào hẹp dài dọc hành lang có thể chiếu sáng rõ hơn với những đèn chiếu nhỏ đèn vách để không tạo cảm giác hun hút hoang lạnh trong khu vực hành lang

Các khu vực cầu  thang là nơi mà cần phải được chiếu sáng đầy đủ tốt nhất nên dùng đèn trần nếu cầu thang nhà bạn thẳng và dùng đèn vách.

den_trang_tri_gia_re

Ở phòng khách nên bố trí nhiều điểm sáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Nơi sinh hoạt chung nên cần bố trí ánh sáng hợp lí, tận dụng nhiều nguồn sáng ánh sang thiên nhiên cần bố trí các cửa sổ lớn để có view rộng. Thông thường nhiều gia đình chọn đèn chùm để có được sự sang trọng cho căn phòng

Với những phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên sử dụng ánh sáng gián tiếp. Có thể sử dụng cách giấu trên trần hắt xuống đèn hắt treo ở tường hắt ngược lên trần nhà. Điều  này sẽ tạo cảm giác chan hoà thoải mái và không bị chói mắt .
Năm nay mốt là những đèn trần không lộ bóng đèn, những loại đèn trần thường bố trí các loại đèn bóng tròn halogen neon compact tạo một nguồn ánh sáng vừa phải. Một căn phòng chỉ nên có 2 đến 3 loại ánh sáng khác nhau.

den_trang_tri_phong_ngu

Tham khảo bài viết ĐÈN TRANG TRÍ MANG VẬN MAY ĐẾN CHO BẠN

Căn bếp nhà bạn nên có những ánh sáng trực tiếp trên mặt bàn bếp để dễ dàng khi sơ chế và nấu nướng đồ ăn. Khu vực ăn uống không nên bố trí đèn trần quá cao vì sẽ tạo nên những bóng tối trên mặt người khi ngồi vào bàn. Đèn cần được thiết kế vừa phải bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cả gia đình chủ nhân. Nên chọn các màu sắc kích thích thị giác như màu vàng và cam, không gian bếp thường sử dụng ánh sáng màu huỳnh quang để nhìn rõ mọi thứ khi nấu ăn.

Đối với phòng ngủ cần có bóng đèn đọc được sách mà không ảnh hưởng đến người khác, đó là có thể điều chỉnh được độ sáng và hạn chế sự khuêch tán ánh sáng trong căn phòng.Đây là nơi nghỉ ngơi nên ánh sáng cũng cần được bố trí nhẹ nhàng và đảm bảo thẩm mĩ nhưng vẫn đủ lượng ánh sáng cần thiết.
 

Tác dụng của den trang tri  không thể phủ nhận nhưng bạn cũng nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tránh căn phòng bị ẩm mốc . Đối với nơi làm việc không nên bố trí ánh sáng chiếu cạnh và luồng sáng cần bố trí theo chiều thuận tay viết và cầm sách để tránh sấp bóng và ánh sáng bố trí không hợp lí sẽ gây hại cho mắt.

den_trang_tri_moi_nhat


Nơi làm việc tránh những nơi bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào mặt hay hướng trực tiếp ra cửa sổ . Nó được bố trí theo nguyên tắc chung khi thiết kế ánh sáng cho phòng làm việc hay cụ thể là bàn làm việc bàn học hướng chiếu sáng tốt nhất là từ phái tay trái và chếch khoảng 450 so với mặt bàn của người ngồi .Bạn nên hạn chế đặt bàn làm việc tại những khu vực có cửa sổ cao và hẹp tại những vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt. Điều ấy sẽ khiến bạn căng thẳng thần kinh giảm hiệu suất trong khi làm việc.

den_trang_tri_van_phong


Nhưng đối với phòng tắm tắm ánh sáng có thể bố trí đèn trần hay đèn tường cho không gian này Đối với nhiều người đây là khu công trình phụ và thường bị lãng quên nhưng bố trí hợp lí nó cũng giúp cải thiện sức khỏe của gia đình bạn.  
 

Với những gia đình có con nhỏ thì phòng chúng không nên lắp đèn bàn vì chúng có thể làm đổ vỡ hoặc vướng víu với chúng. Bạn nên bố trí đèn tường đèn trần , không nên để ánh sáng yếu và mất ổn định như nhấp nháy rất hại cho mắt  bạn.

Tham khảo thêm bài viết CÙNG ĐÈN TRANG TRÍ VIETLAMP TÂN TRANG LẠI NGÔI NHÀ ĐÓN TẾT 2014