Bạn nên chọn đèn trang trí như nào?

Khi nhắc đến đèn trang trí, chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc đèn vừa để trang trí lại vừa thắp sáng được cho căn phòng và tăng vẻ đẹp cho căn phòng, tạo cho gia đình có một không khí lịch sự và trang nhã.
Khi nhắc đến den trang tri, chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc đèn vừa để trang trí lại vừa thắp sáng được cho căn phòng và tăng vẻ đẹp cho căn phòng, tạo cho gia đình có một không khí lịch sự và trang nhã.
 
Do nhu cầu trang trí phòng đẹp của con người tăng nên thị trường đèn trang trí ngày càng nâng cao và phát triển mạnh, và tạo ra được nhiều các loại đèn. Có rất nhiều loại đèn trang trí và mỗi loại đèn lại phù hợp với một khung cảnh một phòng khác nhau trong gia đình.
 
Đèn trang trí phòng khách, ta nên chọn những chiếc đèn phải tạo được sự gần gũi giữa chủ nhà và khách, không cần thiết phải chọn những chiếc đèn quá sáng, hay những chiếc đèn mang lại sự lạnh lẽo. Ngoài ra, những chiếc đèn cần thấy được sự trang trọng, và phải phù hợp về gam màu, độ tương phản với các đồ vật, vật dụng ở phòng đó như bàn ghế, và kệ đựng ti vi. Nếu tường nhà chúng ta cao và trần rộng, chúng ta nên chọn những chiếc đèn chùm loại lớn để phù hợp với kích thước của phòng khách, còn nếu trần nhà thấp và không gian nhỏ thì nên chọn những chiếc đèn ốp tường, và nên chọn đèn có màu trắng đục hoặc màu vàng nhạt để tạo nên sự ấm cúng của căn phòng.
đèn trang trí phòng khách
 
Đèn trang trí phòng ngủ, phòng ngủ thì nên chọn những chiếc đèn có độ mát và độ sáng dịu nhẹ, mang lại sự thoải mái sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chúng ta nên để đèn ở vị trí đầu giường hoắc gần bàn trang điểm. Trong phòng ngủ có thể chọn rất nhiều loại đèn để phù hợp, như đèn treo, đèn cây hoặc đèn ốp tường để chúng ta cảm thây không gian rộng và thoải mái hơn.
 
Đèn trang trí phòng ăn và bếp, chúng ta cần những chiếc đèn có độ sáng cao để có thể thấy được màu sắc của những món ăn mà ta vừa chế biết, cũng như tạo sự tập trung của mọi người vào các món ăn khi đến giờ ăn. Ở đây, nên chọn những chiếc đèn treo ngay trên phía bàn ăn.
 
Đèn trang trí phòng làm việc, cần những chiếc đèn đủ độ sáng để có thể đọc sách hay ngồi máy tính để ta không bị nhức mắt dẫn đến bị cận và phải chọn những chiếc đèn bàn phù hợp với phong cách văn phòng để có thể đọc được những cuốn sách hay hoặc ngồi online thoải mái.
 
Do vậy, khi chúng ta chọn đèn trang trí, nên chọn những loại đèn có thể kết hợp được với bức tường, cùng màu sắc với các đồ vật xung quang, phù hợp với những nguồn sáng trong phòng và tất nhiên là phải phù hợp với phong cách của riêng mình.